Chùa Thiền Lâm - nơi có cả tượng Phật đứng và Phật nằm

đăng 05:29, 30 thg 9, 2019 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 07:19, 17 thg 10, 2019 ]
Huế được mệnh danh là nôi của Phật giáo Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều ngôi chùa mang vẻ đẹp độc đáo và cuốn hút, một trong những số đó phải kể đến chùa Thiền Lâm, ngôi chùa mang nét kiến trúc riêng biệt, khác hẳn với các cổ tự ở Huế.

Chùa Thiền Lâm - Nơi có cả tượng Phật đứng và tượng Phật nằm. Ảnh: TT. 


Chùa Thiền Lâm hay còn được gọi với cái tên là Chùa Phật đứng - Chùa Phật nằm, tọa lạc trên đồi Quảng Tế (thôn Thượng 2, xã Thủy Xuân, TP. Huế). Chùa thuộc hệ phái Nam Tông do Hòa Thượng Hộ Nhẫn lập ra vào năm 1960.

Tượng Phật đứng trong chùa. Ảnh: TT.


Nơi đây cảnh vật không những thanh tịnh mà còn có sức cuốn hút vô cùng mạnh mẽ. Tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngôi bảo tháp trắng đỉnh vàng có dạng hình chuông úp cao 15m, được sáng tạo từ mẫu chùa tháp ở Thái Lan. Bảo tháp bao gồm hai tầng, tầng trên là nơi thờ tự Phật Thích Ca và chư Thánh Tăng, tầng dưới là chánh điện nơi tăng chúng và Phật tử tu tập.

Tượng Phật nằm trong khuôn viên chùa. Ảnh: TT.


Sở dĩ ngôi chùa còn có tên gọi là Chùa Phật đứng - Chùa Phật nằm bởi vì khi tới đây đập ngay vào mắt du khách là pho tượng Phật Thích Ca cao 8m đang trì bình khất thực uy nghiêm, từ ái cùng tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn dài 7m. Ngoài ra còn rất nhiều pho tượng, tượng trưng cho mỗi chặng đường trong cuộc đời của đức Phật.

Chùa thu hút đông đảo du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái. Ảnh: TT.


Chùa Thiền Lâm là ngôi chùa mang nét kiến trúc có một không hai tại Huế, nơi đây hứa hẹn là nơi tham quan vô cùng thú vị của du khách thập phương khi đến với Huế. Hiện nay ngôi chùa này đã và đang là địa điểm được tìm kiếm của rất nhiều người với độ tuổi khác nhau đến để cầu mong sức khỏe, an lạc cho gia đình và những người thân yêu.

Một số hình ảnh về chùa Thiền Lâm:T. TRINH
Comments