Rong ruổi Tà Nung tìm hương hoa cà phê

đăng 17:22, 17 thg 1, 2015 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 16:18, 1 thg 4, 2015 ]
Nếu đã chán những điểm du lịch phổ biến ở Đà Lạt, đã đi hết những con dốc ngoằn nghèo dẫn ra Hồ Xuân Hương, bạn hãy thử thuê một chiếc xe máy và khám phá những đồi cà phê bạt ngàn ở Tà Nung.


Tà Nung là xã nằm ở phía Tây Nam, cách thành phố Đà Lạt 19 km. Đây là khu vực sinh sống của những dân tộc thiểu số như Cil, Lạch, K’Ho, Mạ, Ede, Tày, Nùng Thái, Hoa… 

Đoạn đường từ thác Cam Ly rẽ vào hướng đi Tà Nung 


Từ trung tâm thành phố, đi về hướng thác Cam Ly sẽ có một bảng chỉ dẫn rẽ hướng bên trái đi Tà Nung. Đoạn đường này ngay qua làng hoa Vạn Thành, bạn có thể tranh thủ ghé thăm những nhà lồng trồng hoa. 

Đường đèo Tà Nung nhiều đoạn quanh co, khúc khuỷu 


Mỗi khúc cua tay áo, thung lũng thông càng trải dài vô tận 


Đường đèo Tà Nung nhiều đoạn quanh co, khúc khuỷu như thử sức những tay lái lụa. Nhưng đổi lại, bạn được mãn nhãn với khung cảnh một bên là vách núi sừng sững, một bên là vực thẳm phủ đầy những rặng thông già hàng trăm tuổi. Mỗi khúc cua tay áo, thung lũng thông càng trải dài vô tận. 


Đường đang trong giai đoạn sửa chữa nên càng khó đi Đôi khi, bạn sẽ bắt gặp người dân tộc dắt bò lên rẫy sáng sớm 


Đường đang trong giai đoạn sửa chữa nên càng khó đi, có nhiều đoạn đường đất đỏ bụi mù mịt lúc trời nắng hay nhão đặc khi trời mưa. Thế nên, tốt nhất bạn nên đi Tà Nung vào lúc sáng sớm khi trời hửng nắng. 


Những ngọn đồi cà phê nối tiếp nhau trùng điệp 


Tà Nung không có những điểm tham quan phổ biến, nhưng nơi đây phù hợp với những người yêu thích trải nghiệm và khám phá. Đến Tà Nung mùa hoa cà phê (thường từ tháng 2 đến tháng 4), bạn sẽ ngất ngây trước hương hoa ngào ngạt trong gió. 


Bạn có thể chạy xe len lỏi vào rẫy cà phê, đắm mình trong hương hoa ngào ngạt Nhánh cà phê trĩu nặng quả, điểm xuyết những bông hoa trắng muốt tỏa hương thơm ngát 


Bạn có thể chạy xe len lỏi vào những rẫy cà phê, ngắm những cành trĩu nặng trái cà phê điểm xuyết những bông hoa trắng muốt tỏa hương thơm ngát. Hay đứng trên đồi cao, nhìn xuống những quả đồi cà phê trùng điệp nối tiếp nhau, hít căng lồng ngực hương của hoa cà phê, hương của đất nơi cao nguyên xinh đẹp. Buổi sáng là thời điểm lý tưởng nhất để có những bức ảnh đẹp ở rẫy cà phê 


Cây cà phê con vươn cánh lá đón nắng 


Nếu là người thích chụp ảnh, rẫy cà phê là nơi cho bạn những góc ảnh độc đáo và sáng tạo. Một ngày rong ruổi trên chiếc xe máy đi tìm hương hoa cà phê ở Tà Nung, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên nơi thành phố sương mù Đà Lạt. 

MINH HIẾU
Comments