Ký sự (Thư viện)‎ > ‎Kontum‎ > ‎

Ngoạn cảnh dòng Đăk Bla

đăng 06:55, 9 thg 5, 2013 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 06:21, 13 thg 7, 2013 ]

Trong cái nóng của khí trời cộng với cái ồn ào náo nhiệt của cuộc sống ngày càng tấp nập, còn điều gì thú vị hơn khi được tham gia chuyến du lịch bằng thuyền độc mộc xuôi ngược dòng Đăk Bla để có sự trải nghiệm thú vị về cuộc sống.


Khác với một số dòng sông ở Tây Nguyên thường bắt nguồn từ Trường Sơn chảy xuôi về Biển Đông, con sông Đăk Bla với chiều dài trên 100 km lại chảy lên hướng Tây Trường Sơn. Từ địa phận huyện Kon Plong ở phía Tây của tỉnh Kon Tum, con sông chảy về thành phố Kon Tum rồi hợp với sông Pô Kô từ hướng Bắc đổ xuống tạo thành con sông lớn Sê San hùng vĩ. Vì điểm đặc biệt này, sông Đăk Bla còn được gọi là dòng sông chảy ngược.


Dòng Đăk Bla đoạn chảy qua Kon Tum. (Ảnh: Văn Phát)


Cầu Đăk Bla. (Ảnh: Văn Phát)


Cầu treo Kon Klor bắc qua sông Đăk Bla, cây cầu treo đẹp và dài nhất ở Tây Nguyên. (Ảnh: Văn Phát)


Các thiếu nữ Ba Na bên sông. (Ảnh: Minh Đức)


Đua thuyền độc mộc trên dòng Đăk Bla. (Ảnh: Minh Đức)


Khách du lịch nước ngoài tham gia tour du lịch trên sông Đăk Bla. (Ảnh: Văn Phát)


Đoàn xe trâu, bò vượt sông Đăk Bla. (Ảnh: Văn Phát)


Lũ trẻ hồn nhiên vui đùa trên dòng Đăk Bla. (Ảnh: Minh Đức) 


Trong hành trình khám phá vẻ đẹp sông nước Đăk Bla, du khách sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ khi được xuôi ngược dòng sông bằng thuyền độc mộc của người Ba Na. Từ chuyến đi này, du khách sẽ đến thăm những ngôi làng của người Ba Na còn giữ nguyên những nét hoang sơ của cảnh vật thiên nhiên và nét dân dã trong sinh hoạt, cùng thưởng thức rượu cần, điệu múa xoang truyền thống, cùng nghe những âm thanh của tiếng cồng, tiếng chiêng rộn rã; thăm cầu treo Kon Klor, cây cầu treo đẹp và dài nhất Tây Nguyên... 

Hiện nay, du lịch khám phá dòng Đăk Bla đang được các công ty du lịch lữ hành trên địa bàn tỉnh khai thác, thu hút được số lượng lớn du khách khi đến Kon Tum, nhất là du khách quốc tế. Trong thời gian tới, du lịch trên sông Đăk Bla sẽ là một trong những hành trình quan trọng trong phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Kon Tum.


Bài, ảnh: CTV. Văn Phát, Minh Đức

Comments