Khám phá con đường biển Vĩnh Lương - Nha Trang

đăng 06:35, 11 thg 6, 2014 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 00:57, 27 thg 8, 2014 ]
Bắt đầu từ cầu Trần Phú về hướng Bắc, đường Phạm Văn Đồng (nối tiếp đường Trần Phú) với độ dài hơn 15km ôm trọn một phần thành phố Nha Trang, men theo biển chạy dài đến Vĩnh Lương.

Nổi tiếng bởi các quán ăn đặc sản biển, các nhà hàng, khách sạn, resort…con đường ngoằn nghoèo vòng quanh núi, một bên là vách đá, một bên là biển xanh khá ngoạn mục. 

Con đường không nhiều xe, du khách có thể dừng chân ngắm cảnh biển bên dưới, thưởng thức tiếng ve sầu râm ran. Điểm cuối con đường là khu vực làng chài Vĩnh Lương. Vào buổi sáng ghe cá về bến, khách có thể mua được hải sản tươi, ngon. Ở đây người bán có dịch vụ đóng gói hải sản vào thùng xốp cho khách mang đi đường xa. Buổi chiều, ghe thuyền về đậu tấp nập trên bến cảng, tạo nên bức tranh đẹp bình yên trên biển. 

Du khách thích dạo chơi bằng xe đạp theo con đường này. Nơi đây cũng thu hút dân “phượt” và các nhiếp ảnh gia. Từ trên cao, bạn có thể ghi lại những tấm ảnh đẹp về phong cảnh biển, cảnh các câu thủ đang say sưa câu cá trên những mỏm đá, những du khách bơi lặn dưới làn nước trong xanh… 

Có dịp đến Nha Trang, bạn hãy thuê xe máy và cùng nhau khám phá con đường biển này, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị. 

Hòn Chồng Nha Trang nhìn từ đường Phạm Văn Đồng Khúc quanh con đường, một bên là biển xanh Cảng cá Vĩnh Lương 


Ghe thuyền về cảng cá buổi chiều 


Khung cảnh yên bình nơi bến cá Chùa ở Vĩnh Lương 


Chiều bình yên 


Nhiều du khách thích dạo chơi bằng xe đạp trên đường ven biển nên thơ này BÌNH AN
Comments