Điểm đến‎ > ‎

Chùa Việt Nam - Xưa và nay

đăng 04:38 16 thg 5, 2011 bởi Admin VINACOM Garden   [ cập nhật 05:42 7 thg 6, 2013 bởi Pham Hoai Nhan ]
Có lẽ trong các chuyền du lịch chúng ta không thể thiếu cuộc viếng thăm những ngôi chùa.

Không chỉ Phật tử viếng chùa với tấm lòng thành kính, mà mọi người đều có thể tìm thấy ở đấy nét đẹp của cảnh quan, của kiến trúc.

Nếu chúng ta biết thêm những kiến thức cơ bản về Phật giáo, về kiến trúc chùa, điêu khắc tượng, và những giai thoại, huyền sử cũng như lịch sử chùa thì chuyến du hành văn hóa của chúng ta càng thêm nhiều ý nghĩa. Chúng ta du lịch trong không gian, thời gian và trong cả cõi tâm linh.

Nhà nhiếp ảnh - cư sĩ Võ văn Tường đã từng được biết đến nhiều với những bức ảnh về Chùa Việt Nam, đã được xuất bản thành sách và đĩa CD. Đây là công trình tâm huyết cả đời của ông.

Một trong số những tác phẩm đó là CD-ROM Chùa Việt Nam - Xưa và Nay, xuất bản năm 2007. CD giới thiệu 522 ngôi chùa Việt Nam với trên 7.000 bức ảnh và thuyết minh vắn tắt nhưng đầy đủ về từng ngôi chùa.

Tư liệu này cực kỳ quý giá giúp chúng ta vừa tham khảo vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi chùa, cả vẻ đẹp kiến trúc, cảnh quan lẫn vẻ đẹp tâm linh.

Chúng tôi xin giới thiệu nội dung chính của CD ở đây để các bạn cùng thưởng thức, tham khảo. (số ảnh giới thiệu chỉ khoảng 1/5 tổng số ảnh trong CD).