Vẻ đẹp Lăng Cô

đăng 08:39 20 thg 8, 2014 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 03:30 29 thg 9, 2014 ]
Cách Đà Nẵng khoảng 30km và cách TP Huế 70 km, vịnh Lăng Cô (thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là một danh lam thắng cảnh từng được xếp hạng là một trong những vịnh đẹp của thế giới.

Lăng Cô nối tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, bãi biển trải dài 10 km, bãi cát dài mịn màng uốn khúc, nước biển xanh trong, lặng sóng rất lý tưởng cho việc tắm biển cũng như tổ chức các trò chơi bãi biển. 

Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao Làng chài Bãi biển Lăng Cô 


Lăng Cô có khá nhiều các khu nghỉ dưỡng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình hay những chuyến tham quan nghỉ mát dành cho cơ quan. Khách sạn phục vụ các bữa ăn chủ yếu là hải sản nhưng nếu bạn muốn thay đổi không khí, ăn hải sản ở bên ngoài, bạn có thể dạo quanh đầm Lập An, nơi nuôi các loại thủy hải sản, đặc biệt là con hàu. Trên đầm, nhiều nhà hàng hải sản nổi phục vụ các món ăn phong phú với giá cả khá phải chăng. Nếu bạn đi theo đoàn, một số nhà hàng có xe riêng đến đón khách ngay tại khu nghỉ dưỡng của bạn. 

Đầm Lập An 


Đến Lăng Cô, bạn có thể tham gia hành trình đèo Hải Vân từ sáng sớm để ngắm nhìn vịnh Lăng Cô thật duyên dáng khi nhìn từ trên cao, ngắm bình minh trên biển, khám phá những cung đường uốn lượn trên đèo. Nếu không quen đi xe đường đèo, bạn chỉ mất khoảng 150.000đ xe ôm để thực hiện hành trình khám phá đèo Hải Vân. 

Đón bình minh trên đèo Hải Vân


Những cung đường uốn lượn trên đèo


Từ đèo Hải Vân nhìn về thành phố Đà Nẵng 


Một điểm dừng chân không thể bỏ qua là Hải Vân quan – nơi từng được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ và yên bình với những dấu tích của đồn Nhất, vốn là một vị trí quân sự quan trọng được xây dựng từ thời vua Minh Mạng, những công sự do Pháp xây dựng. Hải Vân quan cũng là một điểm mốc tự nhiên nơi phân định ranh giới giữa Huế và Đà Nẵng. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn thành phố biển Đà Nẵng từ xa hay thưởng ngoạn phong cảnh trùng điệp của những dãy núi nhấp nhô, màu xanh mướt của cánh rừng nhiệt đới hay vẻ đẹp phóng khoáng của thiên nhiên bao la. 

Hải Vân quan và các công sự Du lịch biển Lăng Cô gắn với hành trình khám phá đèo Hải Vân là một lựa chọn lý tưởng đối với du khách Việt Nam và quốc tế khi đến với Huế. Ngoài ra, từ Lăng Cô, cũng có nhiều điểm đến hấp dẫn lân cận như thành phố Đà Nẵng, Hội An, Non Nước, cố đô Huế… 

Bài và ảnh: MAI VÂN
Comments