Ma Thiên Lãnh- điểm đến hoang sơ

đăng 02:03 17 thg 8, 2016 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 08:16 25 thg 9, 2016 ]
Thung lũng Ma Thiên Lãnh không phải là cái tên quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên điểm đến này gần đây càng trở nên nổi tiếng sau khi những bức ảnh đẹp như trong tiên cảnh được nhiều du khách cập nhật trên trang cá nhân.


Những bức ảnh "sống ảo" được các bạn trẻ chụp tại Ma Thiên Lãnh.


Thung lũng Ma Thiên Lãnh nằm tiếp giáp giữa ba ngọn núi gồm núi Bà Đen, núi Phụng và núi Heo (thuộc địa bàn xã Thạnh Tân, Thị xã Tây Ninh). Với khí hậu quanh năm mát mẻ, rừng bạt ngàn, suối róc rách, nơi đây được ví như “Đà Lạt ở miền Đông Nam Bộ”.


Ma Thiên Lãnh được ví như Đà Lạt của Đông Nam Bộ.


Chỉ cách trung tâm Sài Gòn khoảng 100 cây số với gần 3 giờ đồng hồ di chuyển bằng xe máy, Ma Thiên Lãnh thích hợp là điểm đến trải nghiệm cuối tuần. Xa rời nhịp sống hiện đại, xô bồ ở các đô thị, tới đây mọi người sẽ được thư thái tận hưởng núi non mây ngàn.

Con đường đến Ma Thiên Lãnh tuy không quá cheo leo, hiểm trở nhưng cũng uốn lượn đèo dốc không dễ dàng gì. Dưới chân núi chỉ có hơn chục hộ dân sinh sống. Từ điểm này chỉ cần đi thêm gần một cây số là lên tới đỉnh núi.


Dù quãng đường không quá dài nhưng vẫn là hành trình khám phá đầy thú vị băng qua những con đường rừng rợp bóng cây cối cổ thụ tới nơi vắng bóng người. Có lẽ, đây chính là một trong những cánh rừng nguyên sinh còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên nhưng cũng không quá khó chinh phục ở Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình khám phá, du khách nên cẩn trọng vì vùng rừng núi này có khá nhiều rắn.Do được bao bọc bởi ba ngọn núi cao, quanh năm mây phủ nên dù bên ngoài có nóng như đổ lửa thì khí hậu ở Ma Thiên Lãnh vẫn quanh năm mát mẻ, ôn hòa, thích hợp cho các chuyến dã ngoại, cắm trại hay trải nghiệm trong ngày.


Chỉ cần một ngày rong chơi khám phá vẻ nguyên sơ, tĩnh lặng nơi thung lũng nên thơ này, mọi mệt mỏi lo âu dường như tan biến.


Moon (tổng hợp)
Comments