Thả hồn giữa đồi cỏ hồng mộng mơ ở Đà Lạt

đăng 01:52, 27 thg 11, 2018 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 20:13, 13 thg 12, 2018 ]
Thành phố ngàn hoa không chỉ có hoa, tháng 11 này, Đà Lạt còn có những đồi cỏ hồng đẹp như mơ. Đừng ngại ngần cho những tháng cuối năm, bạn sử dụng những ngày phép cuối cùng để tận hưởng một Đà Lạt mộng mơ khó tả.


Nổi tiếng từ nhiều năm qua, đồi cỏ hồng Đà Lạt thường xuất hiện vào cuối tháng 11 đến tháng 12 hằng năm. "Nở rộ" dưới chân những đồi thông, bên hồ nước nên những bạn cỏ hồng đã tạo thành một khung cảnh Đà Lạt vô cùng lãng mạn.
Đồi cỏ hồng hay còn gọi là đồi cỏ tuyết, cỏ Noel. Đây là một loại cỏ đặc trưng của thành phố Đà Lạt. Màu hồng của loài cỏ này được tạp nên bởi hoa của chúng, thường nở rộ thành từng đồi ngút tầm mắt.
Thời điểm thích hợp nhất để lưu lại những khoảnh khắc tại những đồi cỏ hồng Đà Lạt là vào sáng sớm. Bởi khi sương sớm đọng trên hoa cỏ hồng sẽ tạo ra một khung cảnh không khác gì đồi tuyết. 


Và khi mặt trời chiếu những tia nắng đầu tiên, đồi cỏ bừng lên một màu hồng nhẹ, rồi hồng đậm.Vậy nên nếu muốn tận hưởng một không gian lãng mạn giữa đồi cỏ hồng, du khách nên chọn cách ngủ lại đêm ở Đà Lạt và khởi hành vào sáng sớm.


Khung cảnh tuyệt vời cho những con người mộng mơ ở xứ mộng mơ
Nhiều tour du lịch do các bạn trẻ tại Đà Lạt tổ chức thường nhận khách vào lúc 3 giờ 30 sáng. Qua một hành trình len lỏi qua những con phố vắng của thành phố đến từng ngọn đồi, đồi cỏ hồng, đồi thông, hồ nước và ánh mặt trời bừng sáng hiện ra trước mắt. Tất cả sẽ làm ngất ngây những trái tim yêu Đà Lạt.Những đồi cỏ hồng làm nên mùa mộng mơ Đà Lạt 


Hiện tại có 2 địa chỉ đồi cỏ hồng rất đẹp và cũng rất nổi tiếng. 

Thứ nhất là đồi cỏ hồng ngay gần KDL Thung lũng vàng. Đồi cỏ hồng này nằm ngay cạnh khu du lịch thung lũng Vàng với đặc điểm là rất rộng phủ rộng từ trên đồi thông xuống nên khung cảnh càng trở nên bao la và rộng lớn. Đồi cỏ này khá dễ tìm, thuận tiện đường đi nên được du khách trong và ngoài biết đến rộng rãi. Đây cũng chính là địa điểm chụp cảnh cưới được yêu thích nhất ở Đà Lạt. 

Thứ hai là đồi cỏ hồng và cây cô đơn. Đồi cỏ hồng cây thông cô đơn ở vị trí khá khó tìm và tiếp cận bạn cần phải có người chỉ đường thì mới tìm đến được. Từ thung lũng Vàng bạn chạy xe theo đường Ankroet, qua khỏi đạp Ankroet, qua khỏi khu du lịch sinh thái Tiên Sa. Tiếp tục chạy bạn sẽ thấy một đoạn đường khá thẳng, phía tay phải là một bãi đất trống là tới được đồi cỏ. Đồi cỏ này do nằm ở vị trí phức tạp nên vẫn còn giữ được nét nguyên sơ cực đẹp bên cạnh cây thông cô đơn, hồ nước cùng đàn ngựa của người dân địa phương. 

THUỲ TRANG - Ảnh: Hồ Quốc
Comments