Suối Đá Giăng ở Cam Lâm

đăng 17:29 26 thg 4, 2016 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 22:31 14 thg 5, 2016 ]

Con đường từ ngã ba Suối Cát lên đến đỉnh Hòn Bà dài 38 km nhưng không nhàm chán. Cảnh quan bên đèo tuyệt vời. Đặc biệt là có những dòng suối thơ mộng chảy men theo sườn núi và dọc theo con đường. Từ dưới chân núi đi lên ta lần lượt qua suối Dầu (chỗ bác sĩ Yersin lập trại chăn nuôi và trồng cao su), suối Đá Giăng, suối Đá Hàn rồi suối Cá. Thật ra, từ trên cao 2 dòng suối Cá và suối Đá Hàn nhập lại ở độ cao khoảng 300 m thành suối Đá Giăng. Tên suối là Đá Giăng vì nơi đây có những tảng đá lớn giăng mắc giữa dòng suối. Dòng nước len qua những tảng đá tạo nên cảnh quan kỳ thú.


Tiếng là nằm dọc đường lên núi, nhưng suối Đá Giăng nằm ở đoạn gần chân núi, độ cao chỉ khoảng dưới 300 met và cách ngã ba Suối Cát chưa tới 15 km. Đường xe hơi đi được. Chính vì thế, nếu không muốn lên đến đỉnh Hòn Bà xa và cao, du khách có thể dừng tại đây để ngoạn cảnh, tắm suối trong một khung cảnh sơn thủy hữu tình.
Những tảng đá giăng giữa dòng suối nên gọi là suối Đá Giăng


Suối ở đây không sâu nên có thể tắm được thoải mái, kể cả trẻ em. Ngoài ra, nếu vắng người chơi ta sẽ thấy có những "ngư phủ" ngồi câu bên mép đá.

Kẻ câu cá, người săn ảnhĐá ở đây mới thực sự là giăng mắc, đá nhiều hơn nước nên không tắm được


Chụp hình lưu niệm bên dòng suối


Phạm Hoài Nhân

Comments