Suối Cá ở Cam Lâm

đăng 20:50 1 thg 5, 2016 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 06:29 6 thg 6, 2016 ]


Trên con đường đèo từ xã Suối Cát lên đỉnh Hòn Bà dài 38 km thì suối Cá nằm đúng ngay ở giữa: cây số 19. Xét về đoạn đường thì đã đi được nửa đường, nhưng xét về độ cao thì chỉ mới được 1/3 thôi: đỉnh Hòn Bà cao 1.578 met, còn nơi đây chỉ ở độ cao khoảng 500 met.So với suối Đá Giăng ở gần chân núi hơn, suối Cá ở cao hơn, dòng chảy cuồn cuộn hơn, đồi núi chập chùng hơn và mang một vẻ đẹp hoang dã hơn.


Tại vị trí này, nhìn bên trái ta thấy một điểm du lịch:Muốn tham quan và chụp hình dòng suối hoang dã thì vô đây là hợp lý, tuy nhiên phải mua vé vô cổng (10.000 đ/người). Nếu vô ăn thì khỏi mua vé. Một giải pháp hợp lý là trên đường lên Hòn Bà thì dừng ở đây để đặt món ăn trước(quán vắng giữa rừng nên thức ăn hiếm và nấu ăn lâu) rồi tiếp tục hành trình. Khi đã tham quan đỉnh Hòn Bà xong, trên đường về lại ghé vào đây dùng bữa đã chuẩn bị sẵn, vừa ăn vừa dạo suối ngắm cảnh.


Thành thật mà nói, dịch vụ và thức ăn nơi đây không tốt lắm, nhưng bù lại cảnh quan thì thật tuyệt vời.


Suối mơ! Bên rừng thu vắng, dòng nước trôi lững lờ ngoài nắng....Sơn nữ ơi! Đời ta như cánh chim chiều phiêu bạt thời gian vun vút trời mây


Người hẹn cùng ta đến bên bờ suối... (mà người đâu chẳng thấy!)


Tận dụng lực chảy của dòng suối đề làm thủy điện mini, phát điện cho khu du lịch.


Phạm Hoài Nhân

Comments