Trong lành thác Kueng O

đăng 19:49 19 thg 3, 2018 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 02:14 10 thg 4, 2018 ]

Thác Kueng O - một thác nước với không gian đẹp của huyện Chư Sê, Gia Lai. Ảnh Đình Văn 


Dòng nước tinh khôi, trong vắt mềm mại như từ đổ xuống từ vòm mây trên cao. Dưới chân thác, những bậc đá kết thành mái vòm hứng lấy bầu nước mát lạnh. Đó là thác Kueng O - một thác nước tuyệt đẹp - nằm trong quần thể thác Phú Cường của huyện Chư Sê (Gia Lai). 

Không hẳn ngạc nhiên khi đoàn khảo sát của huyện Chư Sê phải reo lên sung sướng khi phát hiện ra thác nước Kueng O. 

Dù mùa khô, nhưng thác Kueng O vẫn thu hút khách thập phương. Ảnh: Đình Văn


Rất nhiều du khách thích thú cảnh vật thiên nhiên của thác Kueng O. Ảnh: Đình Văn 


Từ thác Kueng O, du khách có thể di chuyển để chiêm ngưỡng thác B'Lo


....Và tham quan thêm thác Làng Á hùng vỹ. Ảnh: Đình Văn 


Dòng nước trong vắt, trải dài trên từng bậc đá. Mùa mưa, nước tung bọt trắng xóa, mùa khô nước bỗng hóa mềm mại như dải lụa. 

Thác có độ cao trên 20m, chia 3 dòng với độ rộng vòng cung khoảng 50m. Nước đổ về luồn lách qua từng bậc đá rêu xanh, mát lạnh. Hàng cây xanh hai bên như soi bóng, in xuống nước trong như chiếc gương. 

Thiên phú cho thác Kueng O một thảm cỏ mịn và rất rộng, du khách ngả lưng ngắm bầu trời với vạn vật bất tận. Hòa mình vào thiên nhiên cùng dòng nước trong xanh, bất kì ai đến với Kueng O đều cảm nhận được vị mát lạnh, sảng khoái. 

Chủ tịch xã Ia Pal - ông Lê Hữu Thiện nhắn nhủ: "Mùa mưa, có nước thác tương đối đẹp, mùa khô thì không đẹp bằng vì dòng chảy nhỏ hơn. Tuy vậy, thác Kueng O tựu trung vẫn là một không gian đẹp của Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung". 

Vị trí của thác Kueng O rất dễ đi, chỉ cách QL25 và trụ sở UBND xã Ia Pal (huyện Chư Sê, Gia Lai) khoảng 1,5km. Đáng lưu tâm, thác nằm trong quần thể thác Phú Cường, khi khoảng cách chưa đến 1m. Đến với Chư Sê, du khách sẽ được kết nối tour du lịch vòng tròn khi từ thác Kueng O, rồi dễ dàng di chuyển để chiêm ngưỡng thác B'Lo (làng Yên, xã Ia Glai) và thác làng Á (xã Ia Hlốp) với khoảng cách không xa. 

Một tour du lịch chìm đắm vào thiên nhiên với quần thể thác đa dạng, lãng mạn khi du khách còn được thưởng thức những điệu múa xoan truyền thống, tiếng cồng chiêng hào sảng, vang vọng âm thanh núi rừng; cùng chung vui bên ché rượu cần cùng những những người dân bản địa thân thiện, gần gũi. Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không đến Kueng O, đến với Chư Sê của Gia Lai.

ĐÌNH VĂN
Comments