Đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai

đăng 21:09 24 thg 11, 2018 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 20:17 13 thg 12, 2018 ]
Hình thành cách đây 100 năm, Biển Hồ chè là điểm tham quan lý tưởng cho người thích thiên nhiên và chụp ảnh sống ảo. 

Đồi chè được trồng từ những năm 1920 nằm trên địa phận huyện Chư Pah, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 13 km. Do nằm ở phía bờ bắc của Biển Hồ (hồ T'Nưng) nên nơi này còn được biết đến với tên gọi Biển Hồ chè. 


Đây chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai. Hình ảnh những đọt chè xanh mơn mởn trong ánh ban mai. 


Nhiều du khách cho rằng Biển Hồ chè là một trong những điểm dừng chân không thể bỏ qua ở Gia Lai. Đứng ở vị trí cao, bạn sẽ thu vào tầm mắt màu xanh tươi rói của lá chè trong khoảng không gian mênh mông. 


Theo con đường đất đỏ dẫn vào, bạn có thể ngửi thấy mùi lá chè thoang thoảng trong gió. Thời điểm thích hợp để ghé thăm nơi này là sáng sớm, khi sương mai còn đọng trên cây cỏ dưới ánh bình minh. 


Đã đến đây, bạn đừng quên khám phá hồ T'Nưng được ví như "đôi mắt Pleiku". Hồ nước ngọt tự nhiên này là vựa cá lớn của Tây Nguyên. Khu vực quanh hồ là nơi sinh sống của chim kơ túc, kơ vông, le le, ngỗng trời... 


Bạn cũng có thể thuê thuyền để lênh đênh trong lòng hồ. 


Một trải nghiệm thú vị khác là lang thang trên những con đường mòn nhỏ xung quanh, nơi có hàng thông nối dài xanh mướt mắt. 


Đi qua đồi chè, bạn có có cơ hội ghé thăm ngôi chùa linh thiêng Bửu Minh. Chùa được xây dựng lại từ một cái am nhỏ và là nơi sinh hoạt tôn giáo quan trọng của người dân tại đây. 


Chùa nằm trên diện tích hơn 500 m2, cao gần 50 m, được bao quanh bởi những nương chè. 


Dẫn vào đồi chè có một con đường nhỏ, hai bên có hàng thông lá kim. Con đường được nhiều bạn trẻ gọi là đường Hàn Quốc bởi khung cảnh lãng mạn. 


Ảnh: Huỳnh Long
Comments