Khám phá Thác Otuksa trên Núi Cấm, An Giang

đăng 03:09 6 thg 6, 2020 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 02:20 17 thg 6, 2020 ]
Đến thăm mảnh đất An Giang, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của núi rừng, đồng bằng, với cảnh vật hữu tình, nhiều điểm đến độc và lạ. Thác Otuksa ở Ô Tức Sa, xã An Cư, Tịnh Biên là dòng thác đẹp, hiểm trở ở An Giang đang thu hút giới trẻ đi băng rừng, lội suối, chinh phục đỉnh núi tới check-in.

Địa danh tuy thuộc xã An Cư nhưng lại có điểm giáp ranh với xã An Hảo, lại đi bằng đường Ô Tức Sa của thị trấn Chi Lăng. Đường hơi khó đi nên khuyên các bạn tìm những ai biết đường dẫn đi, nếu không được thì có thể liên hệ với hướng dẫn viên địa phương.


Ảnh: Chí Kha


Thác Otuksa chảy từ động Thủy Liêm trên đỉnh Thiên Cấm Sơn rồi chảy xuống hồ Otuksa qua các vách đá cao tạo thành các dòng thác, dòng suối cực kỳ đẹp mắt.


Thác có khung cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ, độ dốc lớn cao 20 m, nên sức nước chảy rất mạnh ào ào vào mùa mưa hoặc vào những dịp xả đập ở Hồ Thủy Liêm. Nơi đây gần như hoang sơ chưa có dấu chân người. Hồ Ô Tức Sa nằm lọt thỏm dưới chân núi Cấm, ngày trước nơi đây từng mảnh ruộng trên của người dân. Trải qua biến đổi địa chất, những mạch nước ngầm từ trên núi Cấm len lỏi qua các khe đá chảy xuống đồng bằng đọng thành hồ rộng lớn cho đến bây giờ. Hồ Ô Tức Sa phục vụ nước sinh hoạt cho người dân thị trấn Chi Lăng và các xã: Vĩnh Trung, An Cư, An Hảo, Tân Lợi của huyện Tịnh Biên, được mệnh danh là một trong những hồ “nước trời” của vùng Bảy Núi.

Hồ Ô Tức Sa


Chuỗi khung cảnh thác – suối, hồ của Ô Tức Sa trở thành địa điểm du lịch An Giang lý tưởng của nhiều bạn trẻ thích khám phá những trải nghiệm mới. Khi đến tham quan chụp ảnh, các bạn vui lòng giữ vệ sinh chung, đừng xả rác và nhớ cẩn thận đảm bảo an toàn nhé.

Comments