Thư giãn‎ > ‎

Đồng Nai có con nai

đăng 02:15 6 thg 2, 2012 bởi Pham Hoai Nhan

Theo sách Địa chí Đồng Nai, nguồn gốc địa danh Đồng Nai vẫn chưa rõ, nhưng theo dân gian và nhiều nhà nghiên cứu thì Đồng Nai chắc là cánh đồng có nhiều nai.

Ừ, cứ cho là vậy đi! Nhưng Đồng Nai là cánh đồng có nhiều nai từ hồi nào ấy, chứ không phải bây giờ. Giờ đây kiếm đỏ mắt mới thấy nai (thịt nai trong các quán thịt rừng thì dễ kiếm hơn).

Nai không hề là con vật - sản vật tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai như con cá ba sa của An Giang hay cây đước của Cà Mau.

Đồng Nai có nhiều thứ tiêu biểu, như cây cà phê, cây cao su, như khu công nghiệp... nhưng chắc chắn không phải là con nai.

Ấy thế mà huy hiệu của tỉnh Đồng Nai lại có con nai bự chần dần (cái huy hiệu dưới đây là tôi lấy ra từ website chính thức của UBND tỉnh Đồng Nai, và thú thiệt là tui thấy nó... xấu tệ!). Không chỉ huy hiệu chính thức của tỉnh có hình con nai, mà còn hàng đống logo của các công ty, doanh nghiệp ở tỉnh Đồng Nai đều có hình con nai, dù rằng doanh nghiệp đó không hề nuôi nai, bán thịt nai, hay là liên quan gì đó đến nai.

Photobucket

Huy hiệu tỉnh Đồng Nai

Photobucket

Vé số Đồng Nai có tới 2 con nai

Photobucket

Logo Nhà máy Giấy Đồng Nai Cogido


Nếu bạn là khách phương xa đến Đồng Nai và nghĩ rằng sẽ gặp nhiều nai, thì tôi nghĩ chắc bạn sẽ không đến nổi thất vọng. Ở Đồng Nai nhiều nai lắm, nai ở trên logo đấy các bạn!

Comments