Chợ Việt Nam‎ > ‎Vĩnh Long‎ > ‎

Chợ hoa bên sông Tiền

đăng 04:41, 20 thg 2, 2014 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 08:17, 5 thg 8, 2016 ]
Chợ hoa xuân Vĩnh Long thường nhóm họp từ 23 Tết, là một trong những chợ hoa xuân quy mô, điểm đến được nhiều du khách trong và ngoài nước đánh giá là đẹp và đặc biệt nhất trong các chợ hoa xuân ở miền Tây Nam bộ.
Đẹp và đặc biệt có lẽ vì chợ hoa tọa lạc tại vị trí đắc địa: chạy dài hàng cây số bên bờ sông Tiền thơ mộng. Dịp Tết, nơi đây như một bến xuân với thảm hoa nhiều màu sắc, khung cảnh trên bến dưới thuyền nhộn nhịp khách mua người bán. Những ghe, xuồng hoa như những “cánh én” đan ken trên sông dời bến, cập bến đưa hoa từ làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), Chợ Lách (Bến Tre) và miệt vườn, cù lao An Bình, Bình Hòa Phước, Đồng Phú…về chợ. 

Nhiều du khách trong và ngoài nước thường tìm đến chợ hoa xuân Vĩnh Long mỗi dịp Tết đến xuân về. Nơi đây như một “phim trường” thỏa mãn các tay máy chuyên và không chuyên săn tìm vẻ đẹp của khung cảnh xuân miền sông nước với không khí và hình ảnh rất riêng. 

Đặc biệt, ở chợ hoa này, người ta thoải mái dạo chợ, mua hoa bằng xe máy. Dạo một vòng qua các hàng hoa, ngắm nghía, trả giá, hoa theo người về trên xe phía trước, phía sau. Hay người mua chỉ việc ngoắt một cuốc xe lôi đạp, nói địa chỉ, hoa sẽ được chở về tận nhà. 

Giữa những thảm hoa rực rỡ sắc màu bên sông nước mênh mông, những xe hoa, chậu hoa xuân theo những nụ cười tỏa đi các phố, về những ngôi nhà ấm áp niềm vui sum họp. 

Hoa được chở trên xe lôi đạp về từng nhà Không chỉ các loại hoa kiểng quen thuộc của vùng sông nước, nhiều loài hoa xứ khác được trồng hay đưa về bán tại chợ

Bán chạy nhất vẫn là hoa mai vàng 


Đa số người mua sắm "lượn chợ" bằng xe máy Chợ hoa xuân là "ảnh trường" cho các tay máy chuyên và không chuyên 
Tại chợ hoa, du khách có thể mua các sản phẩm gốm sứ. Vĩnh Long là nơi có làng nghề sản xuất gốm sứ mỹ nghệ nổi tiếng 


Nơi đây không chỉ bán nhiều loại hoa kiểng quen, lạ mà còn bán các loại trái cây "sáng tạo" 


Bưởi và dưa "thắt đáy lưng ong" bán khá chạy dịp Tết Giáp Ngọ


NGỌC ĐỖ
Comments