Khách bộ hành trên đường phố Kontum

đăng 09:27, 7 thg 10, 2013 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 05:47, 24 thg 12, 2013 ]

Cách Pleiku chưa tới 50 km, thành phố Kontum gần như có đủ những đặc điểm của Phố núi cao, phố núi đầy sương - Phố núi cây xanh, trời thấp thật buồn, nhưng e rằng hoang sơ và buồn hơn Pleiku nhiều lắm.


Đường phố Kontum không chỉ đi dăm phút đã về chốn cũ như Pleiku, mà lại còn vắng vẻ nữa


Một ngôi nhà thờ nhỏ, nằm ở góc đường Lý Tự Trọng - Trần Hưng Đạo. Đường vắng hoe.


Anh khách lạ đi lên đi xuống - May mà có em... Không thấy em Kontum má đỏ môi hồng ở đâu, chỉ thấy người phụ nữ Ba-na mang gùi đi bộ giữa con đường tráng nhựa ở trung tâm thành phố.


Đường Trần Hưng Đạo, một trục đường chính của Kontum. Bạn có nghĩ là 2 người phụ nữ này sẽ... vô hotel trước mặt không?


Và trên đường phố Kontum còn có khách bộ hành nào nữa? Khách bộ hành này đây các bạn ơi!Tấm ảnh này cũng chụp trên đường Trần Hưng Đạo, trục đường chính của Kontum. Ngoài hình ảnh những vị khách đặc biệt đang... nằm trên đường ta còn thấy một đặc điểm nữa là con đường có độ lượn sóng rất lớn. Chính việc lượn sóng nhấp nhô này của các con đường ở Pleiku và Kontum và tình trạng mù sương tạo nên cảm giác trời thấp thật gần. Bạn hãy nhìn ở phía xa của con đường, đường nhô lên khiến ta có cảm giác gần với trời.


Đây là đường Lý Tự Trọng, nhìn thẳng phía trước là ngôi nhà thờ chính tòa Kontum, tức nhà thờ gỗ nổi tiếng.Trên đường phố Kontum, ngoài người phụ nữ Ba-na mang gùi đi bộ, ngoài những con bò... thì còn ai nữa? Còn tui chứ ai, tui không phải... con bò, cũng không mang gùi. Tui là anh khách lạ đi lên đi xuống và chụp mấy tấm hình này cho các bạn coi đó mà!


Phạm Hoài Nhân

Comments