Phan Thiết có mì Quảng vịt

đăng 04:06, 1 thg 10, 2013 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 05:53, 3 thg 11, 2013 ]

Mì Quảng là món ăn rất đỗi thân quen mà bạn có thể tìm đến và thưởng thức bất cứ đâu ở Việt Nam, nhất là các địa phương dọc dải đất miền Trung. Nhưng chỉ riêng ở thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) du khách còn có thêm cơ hội trải nghiệm món “Mì Quảng vịt” độc đáo với hương vị khó quên.

Với người Phan Thiết, cái hương vị cay cay, ngọt béo của món mì Quảng sẽ càng thơm ngon hơn nếu nấu với thịt vịt (thay vì thịt heo). Miếng thịt vịt mềm, thơm béo và đậm đà hương vị đặc trưng của món mì quảng. Mì Quảng vịt Phan Thiết còn được “biến tấu” với các gia vị ăn kèm như rau thơm, giá trụng, đậu phộng, tương ớt; hay cùng với hủ tíu là vắt mì vàng… vừa tạo thêm sắc màu cho tô mì Quảng, vừa thêm vị bùi bùi cho món ăn. Một tô mì Quảng vịt vừa nóng, vừa thơm nồng, cắn miếng thịt mềm với vị béo vừa phải cùng với cay của ớt, béo của đậu phộng, thơm của rau, bùi của hủ tíu mì sẽ là một món ăn để lại nhiều xúc cảm vị giác cho thực khách! 
Một trong những địa chỉ “Mì Quảng vịt” Phan Thiết mà thực khách hay tìm đến thưởng thức là quán 129 đường Trần Phú. Theo chị Bình, chủ quán, tùy theo sở thích và khẩu vị mà thực khách có thể chọn đùi, ức, chân cánh, đầu cổ hay lòng vịt. Gần 20 năm nêm nếm và sáng tạo món “Mì Quảng vịt” chủ quán đã biết chọn vịt và bí quyết nấu sao cho món ăn luôn đậm đà hương vị thơm nồng, biết nêm nếm theo khẩu vị của từng đối tượng thực khách. Vào những dịp cuối tuần hay lễ tết, món mì Quảng vịt sẽ nêm “mặn một chút” để phục vụ số đông khách du lịch khắp nơi, còn với người địa phương sẽ là món mì Quảng vịt có vị hơi ngọt.

Phục vụ liên tục trong ngày với giá từ 15.000 – 40.000/tô tùy nhu cầu của thực khách. Đến tham quan và trải nghiệm cùng thành phố biển, du khách hãy một lần thưởng thức món mì Quảng vịt Phan Thiết nhé!


Nguyên Vũ

Comments