CNN điểm danh 5 món ăn ‘rùng rợn’ của VN

đăng 01:52, 1 thg 3, 2012 bởi Admin VINACOM Garden   [ đã cập nhật 20:03, 19 thg 10, 2012 ]
Đó là những món ăn ngon nhưng có thể khiến thực khách nước ngoài "rợn tóc gáy” khi lần đầu thưởng thức...

Phóng viên Adam Bray của hãng truyền thông CNN đã có những nhận xét… buồn cười nhưng rất chính xác về ẩm thực Việt Nam như sau: “Ở nhiều quốc gia, người dân không bao giờ dám ăn côn trùng và nội tạng động vật. Nhưng người Việt Nam thì có thể cho tất cả vào nồi” và “Khi gặp một con vật lạ, người Việt sẽ hỏi đúng hai câu: 'Nó có nguy hiểm không?' và 'Có thể ăn nó được không?'”.

Sự “kỳ lạ” của nền ẩm thực này đã khiến Adam Bray tiến hành khảo sát và lập ra danh sách những món thức ăn ngon nhưng có thể khiến người nước ngoài rợn tóc gáy khi lần đầu thưởng thức ở Việt Nam.


Một đặc trưng của ẩm thực ở đồng bằng Sông Cửu Long là những món nhậu từ… côn trùng. Chúng gồm nhiều chủng loại khác nhau như dế, châu chấu và thậm chí là cả bọ cạp. Tất cả đều được chế biến với những bí quyết tạo hương vị riêng biệt.

Nếu như người phương Tây chỉ ăn đùi ếch thì người Việt Nam ăn gần như tất tần tật các bộ phận của loài lưỡng cư này, kể cả ruột, da và trứng ếch.

Khó có thể tưởng tượng là người Việt Nam chế biến lục phủ ngũ tạng của lợn, bò, gà… thành những món ăn tuyệt vời. Ngồi nhắm rượu với chúng thì đúng là mê li!

Răng mực là một cục thịt bên trong có những chiếc mỏ cứng ở đầu con mực. Vốn bị coi là bộ phận bỏ đi, ngày nay nó đã trở thành một món nướng đặc sản tại các vùng ven biển Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Nha Trang.

Trứng vịt lộn là một món ăn “kinh dị” nhưng rất phổ biến ở Việt Nam. Ăn kèm với gia vị, gừng và rau dăm, món này rất ngon nếu thực khách không “mẫn cảm” với hình ảnh chú vịt đã mọc lông bên trong quả trứng.  

Quốc Lê (theo CNN)
Comments